Tác dụng của mực khô đối với sức khỏe con người

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 15/06/2024 12 phút đọc

Mực khô không chỉ là một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng và đem lại nhiều lợi ích không ngờ cho cơ thể. 

 

Trong bài viết này, bà Lê Thị Thùy Trang, CEO Ông Rẫy, sẽ chia sẻ những lợi ích tuyệt vời của mực khô đối với sức khỏe con người. 

8 tác dụng của mực khô đối với sức khỏe con người  

Với 8 tác dụng vượt trội, mực khô giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu. Đọc tiếp để khám phá thêm những lợi ích tuyệt vời của mực khô đối với sức khỏe và cách tận dụng tối đa những giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. 

AD_4nXee7M8FigEsGg4VvI1KkX9ddCNQKyDNmsRh3WVkFKQls80Yq_MRvyPJQ4QZKK8LWEmszd6WEscX2Dz3kGrWKzorDZspI4cQob3ctENR66NW9mKxy73-RVoqxRkzjcqv7XGZU3pbGR6Az-lRE3f8FPz9sVo0?key=W5HLSBlcPWsZ1jZ55OEfYA

Bật mí 8 tác dụng của mực khô đối với sức khỏe con người 

Duy trì sự mạnh khỏe của da, cơ bắp, tóc và móng tay chân 

Trong mực khô, chứa rất nhiều protein, cần thiết cho việc duy trì sự mạnh khỏe của da, cơ bắp, tóc và móng tay chân. Nếu so sánh với thịt và cá, mực khô đôi khi còn giàu protein hơn nữa. Nếu bạn cảm thấy tóc thường xuyên gãy rụng thì mực khô là một siêu thực phẩm giàu protein đáng để bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của bạn để cải thiện tình trạng rụng tóc. 

Bảo vệ xương và răng 

Mực khô cũng rất giàu phốt pho, một khoáng chất quan trọng giúp củng cố xương và răng. Tôi dám chắc rằng không phải ai cũng biết lợi ích về việc này. Một món ăn quen thuộc lại đem lại những lợi ích quý giá như vậy. Để cơ thể hấp thụ tốt phốt pho, bạn nên ăn mực khô cùng với các loại rau lá xanh. 

Tăng cường miễn dịch 

Mực khô còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Nó rất giàu kẽm, một loại khoáng chất rất quan trọng để hệ miễn dịch hoạt động tốt, đảm bảo sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Thậm chí, mực khô còn hỗ trợ điều trị viêm khớp nhờ lượng selen dồi dào có trong nó. 

Tốt cho hệ tim mạch 

Ai mà không muốn có một trái tim khỏe mạnh? Món mực khô quen thuộc của chúng ta thực ra cũng rất tốt cho tim mạch. Nhờ chứa nhiều vitamin B12, mực khô giúp làm giảm nồng độ homocysteine - một axit amin có liên quan đến tình trạng xơ vữa động mạch và các bệnh tim mạch nguy hiểm. 

AD_4nXf1_NHfJcH-itXt7au-05r3ev9NSq72I_9fJ7_0xD9lqaJEp1c3NeOoDKXXJeSeS0DVTWjPtzk_Rlb_VDVQQhkXKcjfEcEiZrQoMVgMfwa05TF86f8RTGfSMhWzwNSSqrASA5NsoToh7V5C7VdEfs-nys8w?key=W5HLSBlcPWsZ1jZ55OEfYA

Ăn mực khô với lượng phù hợp sẽ giúp hỗ trợ tốt cho hệ tim mạch 

Giúp giảm đau nửa đầu 

Mực khô rất giàu vitamin B2, một loại vitamin rất hiệu quả trong việc giảm tần suất và thời gian đau nửa đầu. 

Giúp thư giãn thần kinh và cơ bắp 

Không chỉ tốt cho sức khỏe thể chất, mực khô còn giúp tinh thần của bạn luôn thoải mái và thư thái. Lý do là vì nó chứa đầy đủ magie và vitamin B6, hai chất dinh dưỡng giúp thư giãn thần kinh, cơ bắp và tâm trạng luôn thoải mái, lạc quan. 

Giảm huyết áp 

Mực khô chứa vitamin B3 rất tốt cho việc kiểm soát và điều chỉnh lượng đường trong máu một cách hiệu quả và an toàn. Giúp cải thiện và ổn định huyết áp. 

Giúp cơ thể hấp thu và sử dụng sắt 

Cuối cùng, không thể không nhắc tới tác dụng đặc biệt này của mực khô: nó giúp cơ thể hấp thu và sử dụng sắt dễ dàng hơn nhờ lượng đồng dồi dào có trong đó. Đây là một vấn đề mà nhiều chị em phụ nữ rất quan tâm, đặc biệt là khi mang thai cần bổ sung sắt thường xuyên. 

Lưu ý khi sử dụng mực khô giúp bảo đảm an toàn cho sức khỏe 

  • Chỉ nên ăn từ 30-50g mực khô mỗi ngày để đạt được hiệu quả cao nhất.  
  • Đối với những người có bệnh tim mạch, cao huyết áp, gout thì tốt nhất nên hạn chế ăn mực khô. 

Với tất cả những lợi ích diệu kỳ kể trên, tôi đánh giá mực khô là một món ăn vàng cho sức khỏe của cả gia đình. Nó sẽ giúp cả nhà luôn khỏe mạnh, linh hoạt, sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn. 

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Thông báo

Tư vấn qua Zalo
Tư vấn qua Phone
Tư vấn qua Facebook