Cách bảo quản mực khô đã nướng

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 14/06/2024 11 phút đọc

Bảo quản đúng cách mực khô đã nướng không chỉ giúp duy trì hương vị và độ giòn của mực mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu mực không được bảo quản đúng cách, sẽ dẫn đến mực khô bị ẩm mốc, hư hỏng, và mất đi giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị ban đầu. 

Trong bài viết này, tôi Lê Thị Thùy Trang - CEO Ông Rẫy sẽ chia sẻ với các bạn các cách để bảo quản mực khô khi đã nướng và một số lưu ý cần tránh khi bảo quản. 

Các cách bảo quản mực khô đã nướng 

Với 3 bí quyết bảo quản dưới đây, bạn sẽ có thể bảo quản mực khô đã nướng một cách hiệu quả để lần tiếp theo sử dụng vẫn đảm bảo an toàn. 

AD_4nXdXJ7iBErf-kUBnp-_BMLuula2RM1VYhBgMjK52pPZ23eeIiATqTVOqKrbf-VzpR6M0FYkQVYgtLLJZnvZmJgxLqFPvB4VaYW3AmeZIU2A6O3XjnF1PTDsya_kAhZuF6GSPLqv3OlNIUXas29UasS0faBU?key=mCGXdvQ-T6NeWImxpX7Icw

Bảo quản mực khô đã nướng là cách để tránh lãng phí thức ăn. 

Bảo quản mực khô đã nướng ở nơi khô ráo, thoáng mát 

Sau khi nướng chín, tôi thường để mực khô nguội hẳn rồi cho vào túi nilon kín hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín. Quan trọng nhất là phải buộc chặt miệng túi hoặc đậy kín nắp hộp để không khí không lọt vào. Nơi bảo quản phải khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi ẩm ướt như nhà tắm, bếp,... Cách này rất đơn giản, không cần dụng cụ đặc biệt, phù hợp cho những lần nướng mực ăn trong vòng 1-2 tuần. 

Bảo quản mực khô đã nướng trong tủ lạnh 

Nếu muốn bảo quản lâu hơn khoảng 2-3 tháng, tôi khuyên bạn nên cho mực vào túi nilon hay hộp nhựa rồi bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh sẽ giúp mực khô giữ được độ giòn và hương vị lâu hơn. Khi nào dùng thì lấy ra, để mực khô ở nhiệt độ phòng một lúc là có thể dùng được. Tuy nhiên, nếu bảo quản quá lâu trong tủ lạnh, mực sẽ bị cứng. 

Bảo quản mực khô đã nướng trong tủ đông 

Đây là cách bảo quản tốt nhất nếu bạn nướng mực với số lượng lớn và muốn bảo quản trong thời gian dài từ 6 tháng đến 8 tháng. Tương tự như 2 cách trên, hãy cho mực vào túi nilon hoặc hộp nhựa trước khi bảo quản ở ngăn đông tủ đông. Nhờ môi trường đông lạnh và không có không khí, mực khô không bị mốc, giữ được độ giòn và hương vị cực kỳ thơm ngon. 

AD_4nXcbX-iJjKkkSboKUw2T6OBHmsPTd5deGNugvNeFuJdFiQ4-MrDg53Eq6LO8fyJXq7ZEUC0TDFbL1MiYooGqlTWePX7iT_qi2EUMkDDHely8HZ9Refdg1n5tmIJK4BHG5duhRSJ1MDurHUiX-20B9HVeYRzI?key=mCGXdvQ-T6NeWImxpX7Icw

Bảo quản mực khô đã nướng giúp giữ hương vị và độ giòn. 

Lưu ý khi bảo quản mực khô đã nướng 

Để bảo quản mực khô đã nướng hiệu quả, bạn nên lưu ý một số điểm mà tôi chia sẻ sau đây: 

Chú ý thời gian bảo quản và kiểm tra thường xuyên : Mực khô đã nướng có thể được bảo quản trong vòng vài tuần nếu được bảo quản đúng cách. Tùy thuộc vào điều kiện bảo quản, mực có thể giữ được độ ngon trong khoảng từ 2 đến 4 tuần. Tốt nhất là bạn nên kiểm tra mực định kỳ để đảm bảo không có dấu hiệu ẩm mốc hoặc hư hỏng. Nếu phát hiện mực bị mốc, cần loại bỏ ngay để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Hâm nóng lại mực khô trước khi dùng : Trước khi sử dụng mực khô, bạn nên hâm nóng lại mực để mực khô ngon hơn và đảm bảo an toàn thực phẩm. Cách đơn giản là sử dụng lò vi sóng hoặc nướng lại trên bếp. Đặt mực trong lò vi sóng khoảng 1-2 phút hoặc nướng nhẹ trên lửa nhỏ để mực nóng lại sẽ ngon hơn. Chú ý không nướng quá lâu vì có thể làm mực quá giòn hoặc cháy, ăn không được ngon. 

AD_4nXf2_BQRLfiPhmRz3f3AgTwCm5zm_QQSVhmDJWah7q8crlktDRpg2IJAM7JIFmb0FA-5E3iw55EhVHafhEieq1Tkscx7NAeMifu8clEtjFvu0nX2P7vE47RWZ_83xs1ZzQplp-Ttw9s0zJ_MaDlJPk_sUOFU?key=mCGXdvQ-T6NeWImxpX7Icw

Hâm nóng mực khô đã nướng 

Bảo quản mực khô đã nướng đúng cách giúp giữ được hương vị và chất lượng mực trong thời gian dài. Hãy đảm bảo mực được để nguội hoàn toàn, gói kín, bảo quản ở nơi khô ráo và sử dụng gói hút ẩm để kiểm soát độ ẩm. Tránh để mực ở nơi có nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp để đảm bảo mực luôn ngon và an toàn khi sử dụng. 

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Thông báo

Tư vấn qua Zalo
Tư vấn qua Phone
Tư vấn qua Facebook